Menu Close

Quy mô đội tối ưu trong bóng đá trẻ

đây là kích thước tối ưu cho một đội bóng đá trẻ. Nếu đội của bạn có quá ít cầu thủ, một chấn thương nghiêm trọng hoặc vấn đề về cấp độ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng thi đấu của đội bạn hoặc thậm chí là tập luyện bóng đá hiệu quả. Quá nhiều cầu thủ và rất khó để đưa ra sự quan tâm của huấn luyện viên thích hợp và thậm chí dành thời gian chơi hợp lý cho lũ trẻ.

Có một số huấn luyện viên bóng đá trẻ tin rằng “càng nhiều càng vui” khi nói đến số lượng cầu thủ. Tôi nghĩ rằng nhiều huấn luyện viên nghĩ rằng họ càng có nhiều cầu thủ thì càng có nhiều cơ hội để có một siêu sao nào đó trong số đó nổi lên để gánh đội. Có một đội bóng địa phương mang đến 40-60 cầu thủ trong đội hình của họ và vẫn thua hầu hết các trận đấu của họ, huấn luyện kém thường thậm chí sẽ không vượt qua được đội ngũ tài năng khổng lồ. Giải đấu Omaha của chúng tôi đã chứng kiến ​​một trong các đội của chúng tôi đối mặt với một đội gồm 52 trẻ em. Hầu hết các đội trong giải đấu có từ 22-35 cầu thủ. Con số cao không đảm bảo gì ngoài việc làm đau đầu huấn luyện viên trưởng, con số rất thấp cũng sẽ gây ra điều tương tự.

Chúng tôi đã tìm thấy tỷ lệ cầu thủ tốt nhất trên mỗi huấn luyện viên là khoảng 5 hoặc 6 cầu thủ trên mỗi huấn luyện viên. Nếu bạn mang theo 40 đứa trẻ trong đội bóng đá trẻ của bạn có nghĩa là bạn cần 7 huấn luyện viên. Rất khó để tìm thấy nhiều huấn luyện viên để bắt đầu và sau đó đào tạo và có tất cả họ trên cùng một trang sẽ là một phép màu quản lý đủ xứng đáng để trở thành người học việc của Donald Trump. Các đội bóng lớn như thế này hiếm khi thấy các cầu thủ phát huy hết khả năng của họ, vì huấn luyện viên trưởng và các trợ lý của ông ấy được dàn trải quá mỏng.

Các đội lớn như thế này thường nhìn thấy những cầu thủ rất giỏi hoặc những viên kim cương thô sơ rơi qua các khe nứt. Những đứa trẻ kiểu này thường không được chú ý hoặc không phát triển rất tốt trong các đội lớn. Ngay cả khi thực hiện một cuộc diễn tập đội vừa vặn và đóng băng đơn giản cũng có nghĩa là tất cả số đại diện của người chơi sẽ bị giới hạn, phần khởi động và phần dự phòng sẽ chỉ trong một nửa thời gian. Để tất cả bọn trẻ chơi game sẽ là một thảm họa. Để có thời gian sao lưu, những người mới bắt đầu của bạn sẽ phải ra mắt rất sớm và không thể Truc tiep bong da phát triển tốt như chúng có thể với nhiều thời gian chơi hơn. Nếu bạn có các quy tắc chơi tối thiểu, những cầu thủ giỏi nhất của bạn sẽ không ở trên sân đủ lâu để tạo ra nhiều sự khác biệt. Chắc chắn bạn sẽ mất rất nhiều cầu thủ từ một đội như thế này và tôi thậm chí không muốn nghĩ về những phức tạp của phụ huynh, thật là một cơn ác mộng. Quy mô đội lớn như vậy là một bất lợi rất lớn, không phải là lợi thế mà hầu hết mọi người nghĩ.

Năm đầu tiên tôi bắt đầu chương trình Screaming Eagle ở ​​Omaha, tôi có 36 cầu thủ bóng đá trẻ, tất cả đều thuộc một đội. Chúng tôi không có lựa chọn nào để chia thành một đội khác, bởi vì trong hầu hết mùa giải, chúng tôi có một huấn luyện viên, chính tôi. Sau đó, chúng tôi có một người tuyệt vời để giúp đỡ, người không phải huấn luyện hoặc chơi bóng đá, nhưng là một huấn luyện viên bóng rổ tuyệt vời. Việc nhiều cầu thủ với quá ít huấn luyện viên là một điều bất lợi đối với bọn trẻ. Không có ích gì khi tất cả bọn trẻ đều là tân binh năm nhất. Mặc dù chúng tôi có một số tài năng mới là tân binh, nhưng mùa giải của chúng tôi không thú vị hoặc thành công như lẽ ra nếu chúng tôi có một đội có quy mô nhỏ hơn.

Sai lầm của tôi là không cắt đăng ký các đội. Vấn đề là đội này luyện tập ở bên kia đường so với dự án nhà ở lớn nhất của Omaha và bọn trẻ không có nơi nào khác để chơi bóng trong khoảng cách đi bộ. Sau khi những đứa trẻ hàng xóm xem chúng tôi tập luyện bóng đá vào ngày đầu tiên, ngày càng có nhiều đứa trẻ bắt đầu xuất hiện và cầu xin được vào đội. Tôi không giỏi lắm trong việc từ chối những đứa trẻ có nhu cầu, và đây là những đứa trẻ cần chương trình hơn chúng tôi cần chúng, vì vậy tôi đã nhận tất cả chúng. Năm sau, tôi có 3 đội và chúng tôi có những huấn luyện viên cần thiết để đáp ứng quy mô đội khoảng 25 hoặc hơn.

Theo thời gian, chúng tôi đã thử nghiệm với nhiều quy mô đội khác nhau khi Tổ chức của tôi phát triển lên khoảng 400 trẻ em ở 5 lĩnh vực khác nhau. Một số năm chúng tôi có những nhóm quá lớn cho một đội nhưng không đủ lớn để chia thành 2 đội.

Chúng tôi sở hữu đội hình chỉ 17 cầu thủ, nhưng đó là một con số rất nguy hiểm. Nếu 17 đứa trẻ ở đó cho mỗi trận đấu, bạn có thể làm cho 17 đứa thành công, nhưng có những trò chơi có vấn đề mà một người chơi bị ốm, một người khác bị thương và sau đó bạn có một người bị loại cho điểm và bạn chỉ có 14 người chơi. Bạn đang gặp rắc rối thực sự trong giải đấu của chúng tôi nếu bạn xuất hiện với chỉ 14 đứa trẻ. Tập luyện bóng đá cũng là một khó khăn với những đội bóng nhỏ như thế này, bạn phải chạy rất nhiều cuộc tập trận giữa đường và bạn phải huấn luyện tất cả các cầu thủ của mình để chơi các vị trí khác. Một số huấn luyện viên mất quyền kiểm soát các đội có quy mô này vì họ cảm thấy không thể quy trách nhiệm cho trẻ em theo bất kỳ tiêu chuẩn nào vì sợ mất chúng. Trong tình huống này, các tù nhân (người chơi và cha mẹ) cuối cùng có thế thượng phong và hỗn loạn xảy ra.