Menu Close

Tại sao các đội bóng đá của SEC thống trị Bóng đá trường đại học

Trong BCS ERA, các đội bóng của SEC đã có tới 104 trận đấu bết bát. Con số này tương đương với trung bình 8 đội mỗi năm tham dự các trận đấu bết bát. Ấn tượng hơn nữa là họ đã lọt vào danh sách 5 đội lớn (Sugar, Rose, Fiesta, Orange và National Championship) 21 lần, hoặc trung bình là họ chơi khá tốt khi trận đấu đầu tiên của Giải vô địch quốc gia BCS chỉ diễn ra cho đến tháng 1 năm 2007) . Tỷ lệ chiến thắng của họ là 76% trong các trận đấu lớn.

Điều này có nghĩa là họ thắng 4 trong số 5 trận đã chơi trong 5 trận đấu bát lớn. Nếu đó không phải là sự thống trị của các đội bóng của SEC thì tôi không biết là gì.

Lý do chính mà bóng đá SEC thống trị như vậy là bởi vì nó arsenal vs leicester  nằm ở phía nam sâu, là điểm nóng của bóng đá đại học. Người dân ở các bang này rất cuồng tín về đội của họ. Hội nghị SEC giáp với các tiểu bang Texas, Florida, Georgia và Louisiana. Cùng với California, những tiểu bang này sản sinh ra những cầu thủ bóng đá trung học hàng đầu trên toàn quốc. Đặc biệt là khi nói đến tốc độ.

Đối với tôi, đó là sự khác biệt lớn nhất giữa SEC và hầu hết các hội nghị khác – tốc độ tổng thể của nhóm. Nó trở nên rất rõ ràng khi một đội từ SEC đấu với một đội từ miền trung tây hoặc miền bắc. Không chỉ những người nhận bóng và hậu vệ biên rộng mà các tuyến phòng ngự và hậu vệ biên của các đội ở SEC thường có tốc độ rất tốt.

Có lẽ cũng bởi vì các sân vận động bóng đá đại học lớn nhất và những người hâm mộ cuồng nhiệt, mà các cầu thủ hàng đầu trong nước muốn chơi ở SEC. Không gì bằng chơi trước đám đông đã bán hết hàng tuần.

Hầu hết các đội ở miền Đông SEC tuyển dụng Atlanta, Tampa, Miami và Jacksonville. Ở miền Tây SEC, họ tuyển dụng Dallas, cùng với toàn bộ các bang Texas và Louisiana. Những thành phố và tiểu bang chỉ có số lượng vận động viên trung học thuần túy mang lại cho SEC một lợi thế to lớn. ACC cũng thu hút người chơi từ các thành phố và tiểu bang đó nhưng không gần nhiều tân binh 4 và 5 sao như SEC.

Một lợi thế khác cho các đội bóng của SEC là huấn luyện viên của họ. Có rất nhiều huấn luyện viên giỏi trên khắp đất nước nhưng rất nhiều huấn luyện viên hàng đầu của bạn muốn huấn luyện trong SEC vì họ biết sự ủng hộ to lớn của người hâm mộ dành cho đội của họ, sự hỗ trợ mà các trường dành cho các đội và mức lương khổng lồ mà các huấn luyện viên trong SEC nhận được. Tất nhiên áp lực không thể tin được để giành chiến thắng đến từ người hâm mộ và ban giám hiệu nhà trường là một phần của công việc.